Quy Trình Gói Rửa Xe Cơ Bản Nhất

Hy vọng qua bài viết này các thợ rửa xe có thể thêm bớt những cái hay cái dở cho bản thân mình.

STT CÁC BƯỚC CÔNG VIỆC
1 Khi khách tới của hàng Chào hỏi khách, nhắc nhở khách mang những tài sản có giá trị xuống khỏi xe , hỏi xem khách cần rửa và làm gói dịch vụ nào ghi chép lại rồi mời khách vào phòng chờ.
2 Đánh xe lên cầu nâng Lấy thảm lót sàn ra khỏi xe, nhặt các thứ như chai uống nước, khăn lạnh, túi ly lông… ra khỏi xe ( nhân viên không đụng chạm hay tò mò bất đồ đạc gì của khách ngoài dác). Kiểm tra xem có đồ đạc giá trị như điện thoại, máy tính, tiền… thì mang vào phòng chờ cho khách ( mở và đóng của xe của khách phải nhẹ nhàng )
3 Nâng xe xịt gầm  1 nhân viên mang thảm lót sàn đi giặt và mang đi phơi khô , 1 nhân viên xịt gầm xe không cần sử dụng dung dịch nếu là gói rửa thường
4 Rửa thân xe Xịt gầm xong hạ xe xuống tiến hành xịt nước toàn bộ thân xe theo quy trình từ trên xuống để làm mềm và thổi bay đất cát bám trên xe( xịt kĩ 4 hốc chắn bùn nơi có nhiều đất) , sau đó xịt dung dịch rửa  toàn bộ thân xe và rửa xe bằng đồ chuyên dụng ( găng tay rửa hoặc miếng bọt biển) , tiến hành rửa xe từ trên xuống và thường xuyên nhúng miếng rửa vào xô để loại bỏ đất  tránh trầy xước cho xe, dùng chổi mềm làm sạch các vị trí như lưới tản nhiệt,logo... sau khi rửa thân vỏ xong tiến hành rửa lốp xe và lazang xe ( dùng xô riêng biệt không dùng chung với xô và đồ rửa thân vỏ) . xả lại toàn bộ thân xe bằng nước sạch.
5 Lau Khô  Lưu ý :  khăn dùng lau xe sẽ được chia ra làm 4 loại và bốn màu khác nhau : 1- khăn lau thân vỏ,  2- khăn lau kính, 3- khăn lau nội thất, 4 - khăn lau khe cửa - lazang-bệ cửa
Rửa xe xong đánh ra khu vực lau khô , trước khi lau  hãy dùng súng xì khô các tay nắm mở cửa, khe kẽ gương chiếu hậu, vè che mưa,lô gô, lưới tản nhiệt,và các ốc bắt bánh xe. Tiến hành lau kính xe ,thân xe ,mở 4 cánh cửa - cốp - nắp ca pô. Lau sạch các khe cửa, bản lề cửa và dưới nắp ca pô. ( nếu chi tiết hơn có thể tháo lọc gió động cơ và gió máy lạnh thổi cho khách)
7 Dọn nội thất Dùng máy xì khô thổi các khe kẽ như cửa gió điều hòa, khe kẽ nhỏ ở taplo,tapli , sau đó dùng máy hút bụi hút sạch đất bụi bẩn trên ghế trên sàn xe,cốp xe. Dùng bình xịt có dung dịch vệ sinh nội thất xịt và lau nội thất. Để lại các vật dụng của chủ xe về vị trí ban đầu nếu có . ( nhắc nhở nv không tò mò đụng chạm hay nghịch bất cứ thứ gì trong khoang nội thất)
8 Quét Bóng lốp và bỏ lót sàn Kiểm tra lót sàn nếu ướt phải xì cho khô mới bỏ lại vào xe, bôi chất dưỡng lốp và lau sạch lazang ( vành), kiểm tra lại toàn bộ thân xe xem còn bị ướt hay bẩn thì sử lý cho xong, đánh xe ra khu vực xe làm xong và báo cho khách.
Trong quá trình rửa xe quan sát kính -lớp sơn xe ( bị ố ), khoang máy, gầm ,nội thất quá bẩn hãy tư vấn khách làm các gói dịch vụ vệ sinh và dọn , nếu là khách trong khu vực hãy chia nhỏ các phần ra làm nhiều lần mỗi khi khách đến rửa , mỗi lần tư vấn từ 1-2 gói dịch vụ khách sẽ không sót tiền . Nên để 1 số phụ kiện đồ chơi trong tủ trưng bày ( dầu thơm,sáp thơm,bao tay lái....) và bảng catalo báo giá về các gói dịch vụ như : tẩy ố kính,ố sơn, gầm... vệ sinh khoang máy nội thất , đánh bóng xe,phủ nano kính, phủ ceramic ở trong phòng chờ để khách tham khảo và tìm hiểu.

0985.71.52.53